• Số lần xem kể từ ngày 2-9-2010:

    • 407,678 lần
  • Advertisements

Bài 31 : Được ơn trên chữa đau nhói tim trong giấc mơ mà khỏi bệnh.

Trong bài viết 7 thể tâm linh trong con người có liên quan đến bệnh tật, tôi có kể về bệnh ở thể xác, bệnh ở thể vía, ở thể hồn…

a-Khi bệnh ở thể xác là thân bệnh, như đau cổ tay, không cử động được, trong giấc ngủ, mình mơ thấy đi chơi đánh cầu, cổ tay không đau. Như vậy chỉ là thân bệnh ở thể xác, chưa phạm vào thể vía, thể hồn. Lúc đó ngành y khoa có thể chữa được.

b-Nhưng khi thể xác đau cổ tay, trong khi ngủ mình cũng có giấc mơ, đi đâu cũng vẫn đau cổ tay, thì ngành y khoa thế gian không thể chữa hết. Vì tây y sau khi mổ, khám nghiệm, thấy không còn lý do nào tạo ra đau tay được, mà bệnh nhân cứ vẫn cho là còn đau, thì bác sĩ sẽ chuyển sang chuyên khoa tâm lý thần kinh rồi cho uống thuốc giảm đau, cho rằng đây là bệnh thuộc tâm lý. Chúng ta gọi là bệnh nghiệp.

c-Khi tây y chữa bằng mọi cách không khỏi đành bó tay, cái đau càng ngày càng tăng rất khổ sở, lúc đó chúng ta mới vái tứ phương cầu khẩn Trời Phật Thánh Thần, nếu trong giấc mơ gặp được vị thầy thuốc trong mơ hay gặp được Phật Bà Quan Âm, bèn cầu xin chư vị chữa cho con hết đau, và nếu trong mơ được chữa khỏi, cử động tay không còn đau, lúc tỉnh dạy, qủa nhiên hết đau tay vĩnh viễn, thì thế gian gọi là phép lạ, mình không tin vào thế giới vô hình cũng không được.

Những người có những bệnh nan y như thế, ngành y khoa của con người không giải quyết được, nên chúng ta tạo cho họ có cơ hội quay về đời sống tâm linh, tin vào niềm tin tôn giáo của mình, để cầu xin ơn trên giải nghiệp bệnh, thì không có gì gọi là tà đạo khi họ được ơn trên chữa khỏi bệnh vô điều kiện, để chúng ta tin rằng ngoài thân xác vật chất hữu hình, chúng ta còn có cơ thể tâm linh vô hình cần phải được hướng dẫn tu học đạo để tiến hóa trở thành con người hoàn thiện sống có ích lợi cho người khác.

d-Ngược lại, trong đời sống thường ngày, nếu chúng ta làm những điều ác gây nguy hại cho người khác, mà pháp luật không trừng trị, cũng sẽ được ơn trên răn dạy bằng những bài học nhớ đời để cảnh tỉnh, ít người có thể thấy được. Thí dụ kẻ làm ác mà giầu có, khi ngủ mơ thấy những kẻ cướp đến nhà ăn cắp tài sản của mình, hai bên giằng co, mình bị chúng đánh gẫy tay hay bóp cổ nghẹt thở. Khi tỉnh dạy cổ cũng vẫn còn bị nghẹt, tay vẫn còn đau như gẫy, đã trở thành một bệnh thực, nhưng khám nghiệm y khoa đều không tìm thấy dấu vết nào. Như vậy là bệnh từ thể hồn ký gởi vào thể xác sẽ hành hạ mình đau đớn khổ sở suốt đời mà không có loại thuốc nào hay thầy nào chữa khỏi, do đó chúng ta gọi là nghiệp bệnh. Như vậy bệnh do nghiệp thì cần phải cầu xin ơn trên giải nghiệp bệnh, biết ăn năn xám hối lỗi lầm, lánh dữ làm làm, ơn trên mới có thể cứu cho mình thoát khỏi khổ đau bệnh tật.

Mời qúy vị đọc một bài viết từ một bệnh nhân đã được ơn trên chữa khỏi bệnh nhói tim để có thêm niềm tin vào thế giới vô hình luôn luôn hiện hữu chung quanh ta.

Thân

doducngoc

Con chào Thầy Ngọc,

Đã hơn 4 tháng nay, kể từ ngày được Thầy tận tình chỉ bảo cách tập luyện để chữa huyết áp thấp, con đã thay đổi hẳn thói quen ăn uống không đúng giờ và kiên trì tập luyện khí công, thở thiền… theo các bài hướng dẫn của Thầy. Sức khỏe con vì thế có nhiều biến chuyển rất tích cực như: đã hết hẳn chứng mất ngủ, khi ngủ không còn mê man mộng mị kéo dài, không đổ mồ hôi trộm, không còn bị nhiệt miệng, hết hẳn táo bón, huyết áp ổn định hơn và dao động quanh mức 110/70, mạch đập 75… Con biết ơn Thầy lắm lắm!

Tuy nhiên, khoảng 3 tuần trở lại đây kể từ khi con trở về Việt Nam, có thể vì thay đổi khí hậu mà cơ thể con có những thay đổi bất thường mặc dù vẫn duy trì tập khí công và thở thiền hàng ngày. Trong khi huyết áp vẫn duy trì ổn định như trước, nhưng tim con đập nhanh hơn và hay bị lói đau. Đặc biệt những lúc cười to, nói lớn, hoặc leo cầu thang. Khi nằm dậy, con phải một tay giữ ngực trái rồi một tay chống sàn và nghiêng người mới dậy được, không thể ngồi dậy ngay như trước được. Đã mấy lần con định viết thư hỏi Thầy, nhưng cứ nấn ná rồi xem trong website của Thầy có bài nào viết về tình trạng bệnh của con không thì con thấy rằng gần đây các bài đăng trên website của Thầy có nhiều bài viết về tu đạo để cải nghiệp chướng. Con đã vào diễn đàn
vutruhuyenbi.com để đọc và thấy mình bị cuốn hút bởi các bài viết trong diễn đàn, kết hợp với những gì con đã và đang trải qua, con mạo muội viết thư hỏi ý kiến của Thầy.

Trở lại chứng đau mệt tim của con 3 tuần nay, do vẫn kiên trì luyện khí công và tập thở thiền nhưng không có biến chuyển. Con theo lời Thầy viết trên website để thỉnh cầu: Đại Đức Nhật Như Lai Phật. Suốt 3 đêm liền, trước khi đi ngủ con chắp hai tay lên trán và thỉnh 3 lần: “Nam mô Đại Đức Nhật Như Lai Tỳ Lô Giá Na Phật, tín chủ con là T.V.T, sinh năm…, trú tại…. Con xin ơn trên cứu độ, phù hộ độ trì cho con được khỏi bệnh và được tu học đạo để giúp đời. Nếu được ơn trên chấp nhận, xin cho con hết chứng đau ngực, giúp con khỏe mạnh để có sức học tập, làm việc và tu đạo giúp đời. Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát…” khoảng chừng 5 phút thì hay tay con mỏi mệt rã rời và ngủ thiếp đi lúc nào không biết và con không thấy có ấn chứng nào. Nhưng đêm qua có một điều rất lạ đã xảy: Trước khi ngủ con vẫn chấp tay thỉnh Đại Đức Nhật Như Lai Phật rồi rơi vào hôn trầm, trong mơ con thấy có tiếng xì xào bên tai rồi cảm giác như đầu mình quay cuồng rất mạnh nhưng trí não vẫn tỉnh táo, con thấy mình còn mỉm cười thích thú. Trong mơ, con thấy tay trái của mình giơ lên trước ngực nhẹ tênh, bàn tay múa may nhưng cánh tay thì không sao cử động được. Tay phải thì bất động và không có cảm giác gì. Tiếng xì xào bên tai xa dần xa dần và con thấy tầm nghe của mình rất rõ, nghe xa hơn hẳn mọi khi (con vốn bị điếc một bên tai). Không biết những biểu hiện đó có phải là ấn chứng không, nhưng sáng ngủ dậy con cảm thấy ngực trái không còn nặng nề như hôm trước. Con thử không dùng tay che ngực xem có bị đau khi ngồi dậy không, thì thấy không hề đau chút nào. Suốt cả ngày con quan sát xem ngực trái có biểu hiện gì không, cố nói thật to và cười thật to nhưng không thấy đau. Chỉ khi bị ho mạnh mới thấy đau đau… Nhưng cơn đau giảm đi rất nhiều so với những ngày trước. Phải chăng con đã có được ấn chứng của ơn trên rồi?

Nhân tiện con cũng xin thưa với Thầy về những vấn đề tâm linh mà con từng trải nghiệm. Có những sự việc trong đời sống hàng ngày xảy ra mà con có cảm giác việc đó đã từng xảy ra ở một nơi nào đó trong quá khứ. Rất rõ và giống nhau tới từng chi tiết, cứ như thể con đã từng chứng kiến việc đó trong quá khứ rồi. Con cũng rất hay mơ gặp thấy người âm. Xa thì con không còn nhớ, nhưng cách đây 2-3 năm, con ngủ mơ thấy mình đi trên một cánh đồng thì ở hai bên bờ ruộng lố nhố rất nhiều đầu trâu mặt ngựa không giống hình dáng mặt người gì cả, họ chỉ đường cho con tới một bãi đất hoang và bảo ở đó có rất nhiều của cải, bãi đất hoang đó là bãi đất do chú ruột con sở hữu và hiện đang làm lò sản xuất gạch. Ở bãi đất đó từng có một cái miếu thờ bỏ hoang, hiện đã được gia đình nhà chú con tôn tạo lại và hương nhang cẩn thận. Rồi một thời gian sau con lại mơ thấy ở góc vườn nhà con ở có bong người thấp thó trong đêm, thấy có cả vàng chôn ở chỗ đó. Gần đây, khoảng 4-5 tháng khi còn ở nước ngoài con có mơ thấy trong ngôi nhà 5 tầng nơi con thuê để ở có một gia đình, trong gia đình đó có một người phụ nữ bị chết vì ngã cây cao trong khi ăn trộm hoa quả nhà hàng xóm. Người phụ nữ đó về trong giấc mơ của con và cố tìm mọi cách kéo con đi. Con vùng vẫy giẫy đạp để thoát khỏi người phụ nữ đó… con tỉnh giấc và toàn thân ướt đẫm. Rồi chỉ cách đây khoảng 3 tuần, trong ngôi nhà bố mẹ vợ mà con ở, con lại thấy có một đứa bé gái về trong giấc mộng. Đứa bé đó cũng cố gắng kéo chân con ra khỏi nhà. Con cũng vùng vẫy, giẫm đạp và thoát khỏi tay đứa bé đó…

Từ trước con vẫn nghĩ có lẽ do con bị yếu tim, loạn nhịp tim nên sinh ra mộng mị như vậy. Nhưng gần đây theo dõi các bài viết của Thầy, rồi xem diễn đàn vutruhuyenbi con thấy có nhiều điều thật huyền diệu. Liệu chăng, những biểu hiện con nêu ở trên phần nào đó phản ánh những diễn biến trong đời sống tâm linh của con, phải chăng đó là những ấn chứng mà con cần phải nhận biết để hướng tâm tu đạo?

Nếu con có duyên tu đạo, con mong Thầy cho con lời khuyên và giới thiệu con với Sư cô Triệu Ân để con sớm được tu học giúp đời.

Con xin cảm tạ ơn Thầy!

T.V.T

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: